.

Lịch sử thành lập trường
Trường THPT Nguyễn Văn Linh thành lập ngày 21 tháng 05 năm 2005

Trường THPT Nguyễn Văn Linh được thành lập vào năm 2005 theo quyết định của UBND Tỉnh Bình Thuận. Đây là một trường có truyền thống cách mạng, được nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là quê hương một vùng đất hiếu học của tỉnh Bình Thuận nơi đây đã sinh ra nhiều người có học vị cao và năng động trong các lĩnh vực. Đây là tiềm năng và thế mạnh cho sự phát triển của nhà trường.

Sơ lược về đặc điểm của trường THPT Nguyễn Văn Linh

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường: 92; trong đó: BGH: 3, giáo viên: 80, công nhân viên: 9.

- Trình độ chuyên môn: 100% đạt chuẩn, trong đó có 02 thạc sĩ.

- Công tác tổ chức quản lý của BGH: Có kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi, sát thực tế. Công tác tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá sâu sát, thực chất và đổi mới. Được sự tin tưởng cao của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên: nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với nhà trường mong muốn nhà trường phát triển, chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đa số đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Bước đột phá của trường được ghi nhận trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ ĐH, CĐ tăng nằm trong top 10 trường trong toàn tỉnh về kết quả học tập. Phong trào văn nghệ là điểm sáng nhất của ngành trong đó có văn nghệ dân gian được phát huy và gìn giữ, hoạt động Thể dục thể thao cũng là một trong những trường ở tốp dẫn đầu của ngành đã để lại những thành tích ấn tượng. Có được kết quả cũng là sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần đoàn kết, học hỏi, không ngừng phấn đấu vươn lên của tập thể thầy trò nhà trường. Toàn thể Ban giám hiệu và các tổ nhóm chuyên môn chủ động và có kế hoạch cụ thể để giữ vững chất lượng đại trà, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém bằng các biện pháp như tổ chức thảo luận kỹ nội dung chuẩn kiến thức kỹ năng theo đơn vị tổ nhóm, từ đó soạn bài, kiểm tra đánh giá bám sát chuẩn kiến thức sát đối tượng học sinh. Trong nhưng năm qua, nhà trường đã từng bước chuyển biến tích cực, theo phương châm “đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”.